Du Học Tiếng Anh Ngắn Hạn (Mỹ, Úc, Phillipines) Có Nên Không?
28/03/2023
4:48

Du học Tiếng Anh ngắn hạn đang làm một xu hướng “làm mưa làm gió” trên cộng đồng giới trẻ. Vậy vì đâu mà phương án du học này lại thu hút đến thế? Làm thế nào để có thể du học ngắn hạn ở các nước giàu như Anh, Mỹ, Úc? Mời bạn cùng tìm hiểu thêm thông tin về con đường này qua bài viết của LINGO VS nhé!

1. Lý do bạn nên du học Tiếng Anh ngắn hạn ở nước ngoài

Du học ngắn hạn có đem đến những lợi ích thực tế cho con đường học tập của bạn không? Dưới đây chính là 6 lý do mà bạn nên du học Tiếng Anh ngắn hạn ở nước ngoài:

 • Bạn đã có nền tảng Tiếng Anh và cần môi trường để tiếp xúc, thể hiện và nâng cao khả năng.
 • Bạn muốn tìm hiểu về văn hóa, đất nước và con người của quốc gia mà bạn yêu thích.
 • Đây cũng sẽ là cơ hội giúp bạn hiểu rõ hơn về quốc gia – nơi mà bạn mong muốn đến học tập và làm việc dài lâu có phù hợp với phong cách sống của bạn hay không.
 • Chương trình du học ngắn hạn gúp bạn học tập trong nền giáo dục chất lượng, tiên tiến.
 • Cơ hội gặp gỡ và làm thân với những người bạn từ nhiều quốc gia khác nhau.
 • Phát triển nhiều kỹ năng xã hội, biết cách tự lập với môi trường sống khác với hiện tại.
 • Cơ hội nghề nghiệp rộng mở khi sở hữu bằng chứng chỉ du học nước ngoài.
du học tiếng anh ngắn hạn
Nên cho con du học tiếng anh ngắn hạn ở đâu

2. TOP 6 quốc gia có chương trình du học Tiếng Anh ngắn hạn tốt nhất

2.1. Úc

du học tiếng anh ngắn hạn úc
Lựa chọn du học ở Úc ngắn hạn cải thiện tiếng Anh

Úc là quốc gia sử dụng “thuần” Tiếng Anh và là quốc gia phát triển với nền kính tế bậc nhất. Bên cạnh đó, Úc có hệ thống an ninh số một đi kèm với hệ thống giáo dục hiện đại. Khí hậu và môi trường sống tại Úc dễ chịu, đa sắc tộc nên rất dễ hòa nhập.Những điểm mạnh của chương trình du học Tiếng Anh ngắn hạn của Úc đó là:

 • Các khóa học đa dạng cho nhiều lứa tuổi.
 • Lớp học ít học viên, chỉ từ nhóm 10 người/ 1 lớp.
 • Giờ học từ 60 – 85 giờ/1 tháng.
 • Các khóa học phổ biến: Anh văn học thuật, luyện thi chứng chỉ Tiếng Anh, Anh văn tổng quát,…
 • Tuy nhiên, mức học phí theo chương trình này của Úc khá cao và sẽ phù hợp hơn với những bạn có đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết tốt.

2.2. Mỹ

chương trình du học tiếng anh ngắn hạn
Lựa chọn Mỹ là nơi trải nghiệm du học tiếng Anh

Mỹ được biết đến là quốc gia hùng mạnh nhất thế giới, đây chính là địa điểm du học lý tưởng cho nhiều du học sinh mong muốn được “luyện” tiếng Anh Mỹ. Hiện nay, nhiều trường cao đẳng và đại học Mỹ cung cấp chương trình du học ngắn hạn nhưng chuyên sâu toàn thời gian cho các du học sinh. Tuy nhiên, để tham gia được chương trình này bạn cần đảm bảo đáp ứng được điều kiện về xin visa Mỹ.

2.3. Canada

du học tiếng anh ngắn hạn
Du học Canada trao dồi Tiếng Anh

Đứng vị trí thứ ba trong danh sách các chương trình du học ngắn hạn được “săn đón” hàng đầu chính là Canada. Điểm mạnh của nơi đây chính là nền giáo dục tiên tiến với các ngành nghề trọng tâm là kinh doanh và nghiên cứu. Việc học tiếng Anh ở Canada có thể phù hợp với nhiều du học sinh Việt Nam với trình độ Anh Ngữ ở mức khá và luyện tập để thi lên với chứng chỉ IELTS tốt hơn.

2.4. Sìngapore

Với Singapore, hầu hết người dân tại quốc gia này đã chuyển sang sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ chủ yếu. Vì thế, dù là quốc gia ở châu Á nhưng bạn vẫn có thể tin tưởng với chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn tại đây.

Mặt khác lợi thế của Singapore là mức học phí rẻ hơn rất nhiều so với các quốc gia đã kể trên vì nằm trong khu vực châu Á. Không những thế việc lấy visa du học tại Singapore cũng dễ hơn.

2.5. Malaysia

Là một nước bạn trong khu vực Đông Nam Á – Malaysia rất chịu khó đầu tư vào học vấn và nâng cao khả năng ngoại ngữ cho công dân của mình. Chính vì thế mà chương trình học giúp nâng cao khả năng Tiếng Anh tại Malaysia là sự lựa chọn tiết kiệm cho bạn.

Một điều khác, Tiếng Anh cũng đang dần trở thành ngôn ngữ quen thuộc của nhiều người dân nơi đây. Một số trường đại học tư thục, trường đại học quốc tế cũng đưa tiếng Anh vào học tập và sử dụng hằng ngày.

2.6. Philipines

Hiện nay, trong hệ thống giáo dục xuyên suốt của các trường học tại Philipines thì tiếng Anh được sử dụng như là ngôn ngữ chính trong lộ trình học từ cấp Tiểu học – Trung học cơ sở – Trung học phổ thông. Nhờ vào điều này mà Philipines đã được đánh giá là một trong những quốc gia có phát âm tiếng Anh chuẩn nhất khu vực châu Á.

chương trình du học tiếng anh ngắn hạn
Chọn Phillipine để du học chất lượng với giá phải chăng

Chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn của Philipines có những điểm mạnh như:

 • Chi phí trung bình chỉ từ $1400/1 tháng
 • Chương trình học tập đa dạng với nhiều lứa tuổi
 • Học tập tại các trường đại học hàng đầu
 • Thủ tục, hồ sơ nhập học ngắn gọn và nhanh chóng.

Đương nhiên theo xu hướng chính là một cách để bạn tiếp cận các chương trình du học tốt, tuy nhiên để thật sự lựa chọn đúng con đường du học thì bạn nên tìm hiểu bản thân có thật sự phù hợp và mong muốn theo đuổi phương án này không. Hy vọng với những thông tin về 6 quốc gia có chương trình du học tiếng Anh ngắn hạnLINGO VS đã cập nhật trên đây sẽ giúp bạn tìm kiếm được cơ hội tốt nhất cho mình.