Nghỉ hè cho con làm gì? TOP 7 điều giúp mùa hè thú vị hơn
28/06/2023
1:13

Bạn đang tự hỏi nghỉ hè cho con làm gì để con có thể được trải nghiệm trọn vẹn trong thời gian rảnh? Một số gợi ý cho bạn tham khảo đó là các hoạt động sáng tạo, cải thiện thêm kiến thức cần thiết, tham gia các khóa học tài năng hấp dẫn. Hãy cùng lingovs.com tìm hiểu chi tiết từng hoạt động để xem đâu sẽ là hoạt động phù hợp nhất nhé!

1. Kỳ nghỉ hè của học sinh Việt Nam kéo dài bao lâu?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), kỳ nghỉ hè của học sinh Việt Nam kéo dài khoảng 3 tháng. Quy định này áp dụng cho tất cả các cấp học, bao gồm giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Điều này tạo điều kiện cho học sinh cùng gia đình có thời gian dài để thư giãn, khám phá và trải nghiệm những điều mới mẻ trong mùa hè.

nghỉ hè nên cho con học gì
Kỳ nghỉ hè của học sinh Việt Nam kéo dài khoảng 3 tháng

Trong kỳ nghỉ hè kéo dài tới 3 tháng như vậy, ba mẹ thường lo lắng rằng nghỉ hè cho con làm gì? Khi con không có hoạt động cụ thể sẽ dễ dàng mải mê với điện thoại và giải trí quá nhiều. Đồng thời, với cuộc sống bận rộn, ba mẹ không thể theo sát con hàng ngày, trong khi con lại có thời gian rảnh dư thừa.

Do đó, để tránh rủi ro con “đánh mất mùa hè thật sự” thì ba mẹ nên cân nhắc tìm kiếm các chương trình học hè phù hợp cho con. Ví dụ một số chương trình như như kỹ năng mềm hay khóa học tiếng Anh với người nước ngoài, nhằm giúp con phát triển và học hỏi thêm ngoài giờ học chính thức.

2. Nghỉ hè cho con làm gì để có trải nghiệm thú vị?

Để có mùa hè đúng nghĩa, trẻ em có thể trải nghiệm cuộc sống và hòa mình với thiên nhiên bằng cách khám phá rừng. Hoặc có thể dạo chơi trên cánh đồng hoặc tận hưởng bãi biển biết bao màu sắc. Tuy nhiên, điều này sẽ phù hợp với các lớp hè trải nghiệm hoặc đưa bé về quê chơi với ông bà.

nghỉ hè nên cho con học gì
Hãy cho con kỳ nghỉ hè bổ ích

Còn với những bé sống ở thành phố thì sẽ có những hoạt động nào nhỉ? Để trả lời cho câu hỏi nghỉ hè cho con làm gì thì ba mẹ có thể cân nhắc:

  • Tham gia các khóa học năng khiếu như vẽ tranh, nhảy múa, hát hò hoặc học chơi các loại nhạc cụ. Thông qua lớp học năng khiếu, trẻ sẽ phát triển tài năng và khám phá sự sáng tạo bên trong mình.
  • Tham gia các lớp học thể thao như bơi lội hoặc cầu lông, giúp rèn luyện thể lực và phát triển kỹ năng tư duy chiến thuật.
  • Để phát triển kỹ năng sống, trẻ có thể tham gia các lớp rèn luyện nghệ thuật giao tiếp, quản lý thời gian và giải quyết vấn đề.
  • Tham gia lớp học nâng cao tiếng Anh cùng người nước ngoài sẽ giúp trẻ cải thiện khả năng ngôn ngữ và mở rộng kiến thức văn hóa đa dạng. Từ đó, có thể giúp trẻ có thêm kiến thức và yêu thích môn học tiếng Anh hơn trong năm học mới.
hè cho con học gì
Nghỉ hè cho con học gì? Có thể tham khảo các lớp năng khiếu

>>>> XEM NGAY: Học tiếng Anh với người nước ngoài có nên không?

3. [THAM KHẢO] Khóa học tiếng Anh mùa hè cho mọi lứa tuổi của LINGO VS

Hiện nay nhiều phụ huynh lựa chọn cho con trải nghiệm mùa hè với khóa học nâng cao vốn tiếng Anh thực tế, học tiếng Anh không cần sách vở, coi trọng việc học hiểu với giáo viên nước ngoài. Và các bạn học sinh cũng yêu thích việc học tiếng Anh một cách thú vị. Bởi vì nó khơi gợi đam mê học ngôn ngữ trong bản thân hơn.

hè nên cho con học gì
Hoạt động nâng cao tiếng Anh thực tế với giáo viên nước ngoài

Hiểu được điều này, LINGO VS mở nhiều khóa học mới trong mùa hè này, phù hợp với lứa tuổi từ 7 – 18. Đặc biệt, những học sinh sắp bước vào chương trình học song ngữ Việt – Anh tại trường TH – THCS – THPT Trương Vĩnh Ký (Long Khánh, Đồng Nai). Đây chính là “bước đệm” để giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập trong năm học mới.

Phụ huynh có thể tham khảo các khóa học mà LINGO đang tuyển sinh gồm:

  • My Phonics 1 – Hành trang cho con vào lớp 1: dành cho nhóm học viên 7 tuổi sắp vào lớp 1
  • Hang Out Starter – Cải thiện tiếng anh trước năm học mới: dành cho nhóm học viên từ 8 – 12 tuổi
nghỉ hè cho con học gì
Khóa học My Phonics – Tiền tiểu học giúp con tự tin của LINGO VS

Để được tư vấn chi tiết về khóa học và các chương trình ưu đãi khi đăng ký cho con học tại LINGO VS, quý phụ huynh vui lòng liên hệ qua các kênh thông tin của chúng tôi:

  • Hotline: 02513.789.333 – 0901.835.999
  • Địa chỉ văn phòng: 170 Hồ Thị Hương, Phường Xuân Trung, Thành Phố Long Khánh, Tỉnh Đồng Nai

Tóm lại, nghỉ hè là thời gian lý tưởng để con phát triển bản thân thay vì học tập căng thẳng. Hy vọng các thông tin mà lingovs.com truyền tải đã giúp bạn trả lời được câu hỏi nghỉ hè cho con làm gì. Hẹn gặp lại bạn vào các bài viết sau của Lingo nhé!